HOUSE OF GUCCI (2021)

HOUSE OF GUCCI (2021)

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความพยายามอันน่าทึ่งของงานชีวประวัติเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลในโรงภาพยนตร์กับฮอลลีวูด

โดยพบว่ามีพรสวรรค์ด้านการสร้างภาพยนตร์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังกล้องที่รวมตัวกันเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เหล่านี้ ในขณะที่ความคิดในการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติเกี่ยวกับใครบางคนและ / หรือเหตุการณ์บางอย่างไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็เป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าดึงดูดใจในการจับภาพสาระสำคัญ / ความลึกลับของตัวละครที่มีพื้นฐานมาจากชีวิตจริงและนำเสนอเขา / เธอ ภาพที่น่าทึ่ง ความพยายามเหล่านี้บางอย่างอาจทำให้ชีวิตทั้งชีวิตของพวกเขากระจ่างขึ้น (โดยให้ “ชีวิตและเวลา” ของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง) ในขณะที่บางเรื่องอาจมุ่งความสนใจไปที่ช่วงเวลาใดช่วงเวลาหนึ่งและ/หรือจุดสำคัญในชีวิตของพวกเขา เมื่อเร็ว ๆ นี้ฮอลลีวูดเริ่มมีความคิดที่จะสร้างละครชีวประวัติ

การหานักแสดงที่มีความสามารถหลายคนได้รับโอกาสในการส่องแสงและ “ขุดลึก” ภายในตัวละครของพวกเขาเพื่อสร้างการแสดงที่ทรงพลังและบางครั้งก็มีความสามารถสูงในอาชีพการงานของพวกเขา อันที่จริง ละครชีวประวัติสามารถดึงเอาเรื่องราวของบุคคลที่มีชื่อเสียงจากผู้นำที่มีชื่อเสียงได้มากมาย (ราชินี และ ลินคอล์น ) สู่ร่างทรงอำนาจของรัฐ ( Darkest Hour และ Vice ) สู่เจ้าพ่อธุรกิจ ( สตีฟ จ็อบส์ และ ผู้ก่อตั้ง ) สู่ผู้เคลื่อนไหว (หุ่นจำลองและน่านน้ำแห่งความมืด)

สู่วีรบุรุษในยามสงคราม ( Hacksaw RidgeและThe Imitation Game ) แก่นักกีฬา ( Ford v Ferrari and Race ) กับนักดนตรี ( Straight Outta Compton และ Bohemian Rhapsody ) และสำหรับนักคิดวรรณกรรม ( Finding Neverland และ Goodbye Christopher Robin). ตอนนี้ MGM Studios และผู้กำกับ Ridley Scott ได้ปล่อยละครชีวประวัติเรื่องล่าสุดจากฮอลลีวูดที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการต่อสู้แย่งชิงอำนาจภายในแฟชั่นเฮาส์ อันโด่งดังด้วยการเปิดตัวHouse of Gucci ภาพยนตร์เรื่องนี้หาเสียง “สไตล์และเนื้อหา” ของตัวเองในละครเล่าเรื่องหรือภาพยนตร์ดิ้นรนเพื่อจับภาพความยิ่งใหญ่ของ Gucci ในการขึ้นและลงของ Patrizia และ Maurizio Gucci หรือไม่?

ufabet

ในช่วงทศวรรษ 1970 ที่ผ่านมา Patrizia Reggiani (Lady Gaga) เป็นลูกสาวของเจ้าของบริษัทรถบรรทุก

คว้าโอกาสที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอเมื่อได้พบกับ Maurizio Gucci (Adam Driver) ในงานปาร์ตี้ ทำให้แน่ใจว่าชายที่มีนามสกุลอันเป็นสัญลักษณ์จะจำได้ว่าใครเป็นใคร เธอคือ. เมื่อทั้งคู่เริ่มต้นการเกี้ยวพาราสี เมาริซิโอแบ่งปันความสนใจในโรงเรียนกฎหมาย โดยพยายามรักษาระยะห่างจากธุรกิจที่โด่งดังของครอบครัวในโลกแฟชั่น โดยพ่อของเขาโรดอลโฟ (เจเรมี ไอรอนส์) และอัลโด (อัล ปาชิโน) ลุงของเขาดูแลอาณาจักร เมื่อเมาริซิโอเปิดประเด็นและแต่งงานกับปาตริเซียในที่สุด โรดอลโฟประณามลูกชายของเขา

โดยปล่อยให้ชายหนุ่มมีชีวิตที่มีความสุขมากขึ้นในฐานะพนักงานออฟฟิศในบริษัทของพ่อของปาตริเซีย อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ได้ดีนักกับภรรยาใหม่ของเขา ผู้ซึ่งผลักดันให้คู่สมรสของเธอกลับไปกับครอบครัวของเขาอีกครั้ง และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจของกุชชี่ ในที่สุดเมาริซิโอก็เข้าควบคุมบริษัทเมื่อพ่อของเขาจากไป ปาตริเซียมีความสุขกับสถานะและความมั่งคั่งที่ชื่อกุชชี่มอบให้เธอ ปาตริเซียตั้งใจแน่วแน่ที่จะรักษาตำแหน่งของเธอในครอบครัว ชักชวนเมาริซิโอให้ปีนขึ้นไปให้สูงกว่าพ่อและลุงของเขาที่จำกัด และส่งต่อการแสดงตลกของลูกชายของอัลโด เปาโล (จาเร็ด เลโต) ผู้ซึ่งฝันถึงความรุ่งโรจน์ของแฟชั่นด้วยรสนิยมที่แปลกประหลาดและแปลกประหลาดของเขา ทว่าศีรษะที่สวมมงกุฏนั้นหนักหนา

โดยในไม่ช้าเมาริซิโอก็ตระหนักว่าใยพันกันที่ภรรยาของเขาหมุนรอบตัวเขาและราชวงศ์กุชชี่ เกลี้ยกล่อมให้เมาริซิโอปีนให้สูงกว่าพ่อและอาของเขาที่จำกัด และส่งต่อความตลกขบขันของลูกชายของอัลโด เปาโล (จาเร็ด เลโต) ผู้ซึ่งฝันถึงความรุ่งโรจน์ของแฟชั่นด้วยรสนิยมที่ไร้เหตุผลและแปลก ๆ ของเขา ทว่าศีรษะที่สวมมงกุฏนั้นหนักหนา โดยในไม่ช้าเมาริซิโอก็ตระหนักว่าใยพันกันที่ภรรยาของเขาหมุนรอบตัวเขาและราชวงศ์กุชชี่ เกลี้ยกล่อมให้เมาริซิโอปีนให้สูงกว่าพ่อและอาของเขาที่จำกัด และส่งต่อความตลกขบขันของลูกชายของอัลโด เปาโล (จาเร็ด เลโต) ผู้ซึ่งฝันถึงความรุ่งโรจน์ของแฟชั่นด้วยรสนิยมที่ไร้เหตุผลและแปลก ๆ ของเขา ทว่าศีรษะที่สวมมงกุฏนั้นหนักหนา โดยในไม่ช้าเมาริซิโอก็ตระหนักว่าใยพันกันที่ภรรยาของเขาหมุนรอบตัวเขาและราชวงศ์กุชชี่

ufabet

ยืมย่อหน้าเริ่มต้นและย่อหน้านี้เล็กน้อยจากบทวิจารณ์Tolkien . ปี 2019 ของฉัน…..ในการรับชมภาพยนตร์สารคดีประเภทต่าง ๆ ที่ฉันได้เห็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

คุณลักษณะละครชีวประวัติ (สำหรับฉัน) ค่อนข้างน่าติดตามทีเดียว ความพยายามส่วนใหญ่เหล่านี้ค่อนข้างทำได้ดีและมักจะเป็นความรู้สึกของ “เหยื่อออสการ์” และ / หรือ “ผู้ชิงรางวัล” จากฤดูกาลที่ได้รับรางวัลในฮอลลีวูด เนื้อหาที่ได้รับการบอกเล่าก็ค่อนข้างน่าติดตาม โดยเฉพาะรายการที่เผยให้เห็นชีวิตของบุคคลที่เด่นชัดและผลกระทบที่พวกเขาทิ้งไว้ในประวัติศาสตร์ (ไม่ว่าจะเป็นวงการบันเทิง อาณาจักรวรรณกรรม หรือแม้แต่ในเรื่องประวัติศาสตร์ของชาติต่างๆ)

แน่นอนว่าสิ่งนี้ยังนำมาซึ่งการแสดงที่ดึงดูดใจจากนักแสดงและนักแสดงที่เก่งและเก่งที่สุดของฮอลลีวูดรวมถึงการจัดแสดงความสามารถที่ไม่รู้จัก รายการโปรดส่วนตัวของฉัน ได้แก่ Lincoln (รักแดเนียล เดย์-ลูอิสในหนังเรื่องนั้น), Finding Neverland (เรื่องราวที่น่ารัก/น่าพิศวง), Darkest Hour (การแสดงของแกรี่ โอลด์แมนยอดเยี่ยมมาก), Bohemian Rhapsody (รักเสียงเพลงและการแสดงของมาเล็คในบทเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่), Ford vs. Ferrari (เป็นละครกีฬาที่ยอดเยี่ยม) และHidden Figures (เรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อชาติ / วัฒนธรรมที่ฉุนเฉียว ตลอดจนการคัดเลือกนักแสดงที่เก่งกาจ) เพียงไม่กี่ชื่อเท่านั้น แม้ว่าการผลิตชีวประวัติจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ก้าวมาถึงจุดสูงสุดของการเล่าเรื่องชีวประวัติสำหรับผู้ชมภาพยนตร์แล้ว

และภาพยนตร์เรื่องที่สองในปี 2021 โดยผู้กำกับริดลีย์ สก็อตต์ จริงๆ แล้ว ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องThe Last Duel เรื่องแรกของสก็อตต์ในปี 2021 ก่อนที่ฉันจะได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ ฉันจำได้ไม่ชัดว่าได้ยินว่าเขากำลังกำกับภาพยนตร์เกี่ยวกับอุตสาหกรรมแฟชั่นของ Gucci และนักร้อง / นักแสดงสาว Lady Gaga ติดอยู่กับโครงการในบทบาทนำ

แน่นอน ฉันค่อนข้างเป็นมือใหม่เมื่อพูดถึงแฟชั่นไอคอนและดีไซเนอร์แบรนด์ดัง ดังนั้นความสนใจที่จะได้เห็นHouse of Gucciจึงค่อนข้างสนใจ ผ่านไปซักพัก ฉันก็ไม่ค่อยได้ยินเกี่ยวกับหนังที่กำลังจะเข้าเรื่องนี้มากนัก เพราะได้นำเสนอแรงผลักดันทางการตลาดให้กับThe Last Duel ของสก็อตต์มากขึ้น. อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าฉันก็เริ่มเห็นตัวอย่างภาพยนตร์ของภาพยนตร์เรื่อง

  • House of Gucci ในทุกที่ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการโปรโมตอย่างหนักในช่วงเทศกาลวันหยุดที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และฉันหมายถึงทุกที่…. รวมถึงการดูพรีวิว “สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะมีขึ้น” แทบทุกครั้งที่ไปโรงหนัง โฆษณาต่างๆ บน YouTube และสถานที่โปรโมตทางทีวี และถึงแม้ว่านั่นอาจจะมากเกินไปสำหรับบางคน แต่มันก็ได้ผลสำหรับฉันที่จะได้ดูHouse of Gucci นอกจากนี้ นอกจาก Lady Gaga จะเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์แล้ว โปรเจ็กต์ยังมีนักแสดงที่น่าประทับใจ (เช่น Leto, Irons, Driver, Pacino เป็นต้น) และ (แน่นอน) กับผู้กำกับ Ridley Scott ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ที่ฉันชอบ นำละครชีวประวัติเรื่องนี้มาสู่ชีวิต ดังนั้น…. หลังจากดูThe Last Duelหนึ่งเดือนก่อนและชอบมันมาก ฉันตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็น House of Gucci

อย่างแน่นอนเมื่อมันถูกตั้งค่าให้ออกในวันหยุดสุดสัปดาห์วันขอบคุณพระเจ้า (24 พฤศจิกายน2021 )

แม้ว่าฉันจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว แต่ตารางงานของฉันในช่วงวันหยุดก็มีความต้องการสูง และทำให้บทวิจารณ์บางส่วนของฉันกลับมา รวมทั้งHouse of Gucci ด้วยวันหยุดที่เร่งรีบและจบลง ในที่สุดฉันก็มีเวลาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และฉันคิดอย่างไรกับมัน?

ฉันชอบมัน House of Gucci . แม้จะดูเยอะไปหน่อย ยาวไปหน่อย และมีปัญหาเรื่องจังหวะนิดหน่อยเป็นเรื่องราวในภาพยนตร์ที่มีสไตล์และเร้าใจในการวางแผนอำนาจและการควบคุมที่บิดเบือนในธุรกิจครอบครัวของ Gucci โดยที่ Lady Gaga เปล่งประกายอย่างมากในบทบาทนำ อาจไม่ใช่ผลงานการผลิตที่ดีที่สุดของสก็อตต์ในแค็ตตาล็อกการกำกับภาพยนตร์ของเขา แต่มันเป็นประสบการณ์การแสดงละครที่มั่นคงพร้อมเรื่องราวที่น่าติดตาม

House of Gucci กำกับโดย Ridley Scott ซึ่งผลงานการกำกับก่อนหน้านี้รวมถึงภาพยนตร์ที่ น่าจดจำเช่นGladiator , Blade RunnerและAlien ในขณะที่ The Last Duel ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในปี 2021 เป็นละครย้อนยุคที่สร้างจากประวัติศาสตร์ที่เน้นการต่อสู้กันตัวต่อตัวครั้งสุดท้ายที่น่าอับอายในปีที่13ศตวรรษที่ฝรั่งเศส สก็อตต์แลกเปลี่ยนดาบและชุดเกราะอันรุ่งโรจน์ในยุคกลางของเขาเพื่อเล่าเรื่องความโลภและการทุจริตที่ทันสมัยกว่าในอุตสาหกรรมแห่งความเย้ายวนใจและสไตล์ ดังนั้น การวางเคียงกันของภาพยนตร์ปี 2021 สองเรื่องของเขาจึงค่อนข้างจะอยู่ที่ปลายด้านใดด้านหนึ่งของสเปกตรัม แต่มีการเล่าเรื่องซ้ำๆ กันที่แตกต่างกัน ในกรณีของ House of Gucci สก็อตต์เจาะลึกถึงประวัติการศึกษาตัวละครของตระกูล Gucci

โดยมีประเด็นหลักที่น่าสนใจในความสัมพันธ์ของ Patrizia และ Maurizio และวิธีที่พวกเขามีส่วนร่วมในธุรกิจครอบครัวที่มีสไตล์และแฟชั่น

แน่นอน ตัวละครอื่นๆ ถูกเน้นในภาพยนตร์ แต่สกอตต์ทำให้สองคนนี้เป็นจุดสนใจหลักของภาพยนตร์ การสร้างบ้านของกุชชี่รอบตัวและพรรณนาถึงความโรแมนติกจนแทบเกลียดชังกัน…. เล่นด้วยวิธีที่น่าทึ่งและสนุกมาก (เพิ่มเติมที่ด้านล่าง)

ในขณะที่ความสนใจของสกอตต์ต่อการเล่าเรื่องในภาพยนตร์มักจะมุ่งไปที่ส่วนที่เกี่ยวกับยุคการแต่งกายมากขึ้น หรือแม้กระทั่งในขอบเขตของนิยายวิทยาศาสตร์ เขาได้ขลุกอยู่กับการศึกษาความลึกลับและการวางอุบายที่สร้างโดยตัวละครที่น่าฉงน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาพยนตร์ปี 2017 ของเขาที่มองเข้าไปในตระกูลเก็ตตี้ในเรื่องทั้งหมด เงินในโลก . ฉันแน่ใจว่าHouse of Gucciนั้นคล้ายกับAll the Money in the World ; การค้นหาทั้งภาพยนตร์ที่ตรวจสอบชีวิตของครอบครัวที่มีอำนาจ / โดดเด่นและความคลุมเครือทางศีลธรรมที่แฝงอยู่ในนั้นอย่างใกล้ชิด


ติดตามเนื้อหาดีๆ น่าอ่านได้ที่ solarpowertoptips.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated